Lan hồ điệp

Hiển thị tất cả 112 kết quả

1.730.000
890.000
1.170.000
1.200.000
2.570.000
2.570.000
2.290.000
1.450.000
1.450.000
1.450.000
1.450.000
7.050.000
1.450.000
890.000
1.730.000
3.050.000
5.090.000
2.290.000
2.290.000
1.450.000
1.450.000
1.450.000
5.650.000
1.730.000
1.300.000
2.050.000
2.850.000
1.850.000
3.250.000
2.450.000
3.250.000
3.650.000
3.250.000
450.000
1.250.000
3.250.000
5.250.000
2.050.000
4.450.000
3.050.000
1.800.000
2.050.000
2.050.000

Hoa lan hồ điệp là loại đẹp độc đáo và tinh tế. Chúng thường được tặng làm quà trong nhiều dịp khác nhau như sinh nhật, kỷ niệm, chúc mừng thành công, hay để thể hiện tình cảm và sự quan tâm đối với người nhận

Tìm hiểu hoa lan hồ điệp

Hoa lan là loài hoa cổ xưa. Các nhà cổ sinh vật học ước tính chúng khoảng 200 triệu năm tuổi. Và họ tin rằng chúng có nguồn gốc từ đâu đó trên Xích đạo. Tuy nhiên, ngày nay chúng được coi là có nguồn gốc từ dãy Himalaya, Philippines, các khu vực khác ở châu Á và Úc .

Cái tên “hoa lan” xuất phát từ từ orkhis trong tiếng Hy Lạp và được đặt bởi một nhà thực vật học người Hy Lạp cổ đại tên là Theophrastos, ông ta cho rằng rễ của cây lan giống như một phần giải phẫu của nam giới.

Hoa lan là loài biểu sinh trong môi trường sống tự nhiên của chúng, mọc trên cây và các khối đá, thay vì mọc trực tiếp trên mặt đất. Các loài thuộc họ lan Orchidaceae có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi môi trường sống trên khắp thế giới.

Lan Hồ điệp phổ biến là một trong những giống lan dễ trồng làm cây trồng trong nhà nhất. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Trong tự nhiên, lan hồ điệp mọc trên thân và cành cây ở những vùng ấm áp của vùng nhiệt đới trên toàn thế giới. Chúng có xu hướng bám trên vỏ cây và mọc rễ trên không dọc theo thân cây. Vì lý do này, hầu hết rễ của chúng sẽ ở phía trên chậu và thường mọc ngổn ngang bên ngoài thùng và thậm chí dọc theo bề mặt kệ. Điều này là hoàn toàn bình thường nên bạn đừng cắt bỏ chúng.

Cuống hoa bắt đầu và mọc ra từ các khớp hoặc nách lá. Hoa có thể tồn tại ít nhất một tháng hoặc lâu hơn nếu cây được chăm sóc đúng cách.

tim-hieu-hoa-lan-ho-diep
Lan Hồ điệp phổ biến là một trong những giống lan dễ trồng làm cây trồng trong nhà nhất

Ý nghĩa lan hồ điệp

1.Ý nghĩa văn hoá lan hồ điệp

Bởi vì hoa lan đã sinh sống trên Trái đất từ ​​200 triệu năm Kết quả là, những bông hoa này xuất hiện trong thần thoại và văn hóa dân gian của một số nền văn hóa, hãy cùng shop hoa tươi thanhcongflowers du hành ngược thời gian tìm hiểu ý nghĩa văn hóa của hoa lan.

Hy Lạp cổ đại

Ở Hy Lạp cổ đại, rễ lan được dùng để dự đoán giới tính của trẻ sơ sinh trước khi sinh. Một củ lớn biểu thị con trai, rễ nhỏ biểu thị con gái. Cũng giống như loài hoa lan của người Hy Lạp gắn liền với khả năng sinh sản. Hoa lan hồng đặc biệt thích hợp để chúc mừng trẻ sơ sinh, gia đình đang phát triển và các bà mẹ đang mang thai.

Nền văn minh Aztec

Trong nền văn minh Aztec cổ đại, người ta tin rằng hoa lan, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực , hoa lan là loài cây linh thiêng. Giống như người Hy Lạp, họ coi chúng là biểu tượng của vẻ đẹp, khả năng sinh sản và sự nam tính.

Thời đại Victoria

Thời đại Victoria chứng kiến ​​nhu cầu về hoa phong lan tăng đột biến trong các gia đình hoàng gia và giàu có. Ngày nay, những bông hoa này vẫn là biểu tượng của sự tinh tế và hoa lan tím vẫn gắn liền với hoàng gia.

Trung Quốc cổ đại

Các thành phần y học Trung Quốc cổ đại thường bao gồm hoa phong lan. Hoa lan thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh ho dữ dội, bệnh phổi, bệnh về mắt, bệnh thận và các bệnh về dạ dày. Ngày nay, hoa lan xanh vẫn là biểu tượng mạnh mẽ cho sức khỏe tốt ở nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Văn hóa Nhật

Ở Nhật Bản, hoa lan tượng trưng cho sự dũng cảm, sang trọng, thịnh vượng và khả năng sinh sản. Theo truyền thuyết Nhật Bản, các chiến binh Samurai sẽ đi khắp nơi để tìm kiếm hoa lan dại để mang về triều đình làm quà. Vì vậy, hoa gắn liền với lòng dũng cảm. Ngoài ra, hoa lan là loài hoa kỳ lạ ở Nhật Bản cổ đại. Vì vậy, chúng gắn liền với sự giàu có và hoàng gia, sang trọng.

Hoa lan là loài hoa độc đáo ở chỗ chúng có thể tồn tại và phát triển ở nhiều môi trường sống khác nhau, bao gồm cả đồng bằng và miền núi. Ở Nhật Bản, sự thích nghi linh hoạt này được coi là dấu hiệu của quyền lực và sức mạnh to lớn, bên cạnh cuộc sống giàu có và xa hoa. Các gia đình và doanh nghiệp thường trưng bày hoa lan trong nhà và văn phòng của mình để phát huy những điều may mắn.

2. Ý nghĩa màu sắc lan hồ điệp

Hoa lan có nhiều màu sắc. Tất nhiên, ý nghĩa màu sắc là chủ quan và là vấn đề sở thích cá nhân. Tuy nhiên, đối với những người dự định tặng hoa lan làm quà tặng hoặc trang trí nhà bằng hoa lan, việc hiểu một số ý nghĩa của màu sắc có thể rất thú vị và hữu ích.

#Lan hồ điệp trắng

Hoa lan trắng tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, sự thanh lịch, và sang trọng. Một bình hoa lan trắng là một món quà tuyệt vời để kỷ niệm những khởi đầu mới, sự đổi mới . Trồng lan trắng có thể giúp tạo cảm giác yên tĩnh và dịu dàng trong nhà bạn.

Tặng một chậu hoa lan trắng thể hiện niềm tin của bạn dành cho ai đó. Nó có thể thể hiện sự khích lệ nhẹ nhàng và hy vọng vào tương lai.

hoa-lan-ho-diep-trang
Hoa lan trắng tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, sự thanh lịch, và sang trọng

#Lan hồ điệp tím

Thời đại Victoria đã có ảnh hưởng lâu dài đến tính biểu tượng của hoa lan khi tầng lớp thượng lưu bày tỏ sự ngưỡng mộ to lớn đối với những bông hoa này. Kể từ đó, hoa lan tím tượng trưng cho uy quyền, phẩm giá và hoàng gia. Nếu bạn quà tặng cho một dịp như chúc mừng, mừng thọ, hoa lan tím sẽ giúp bạn thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng đối với những người nhận được loài hoa này.

#Lan hồ điệp hồng

Hoa lan hồng tượng trưng cho niềm vui nhẹ nhàng, khả năng sinh sản, cuộc sống mới và ân sủng. Những bông hoa độc đáo này là một món quà tuyệt vời để chúc mừng khai trương, hoa chúc mừng sinh nhật. Chúng toát lên một niềm vui nhẹ nhàng thể hiện sự quan tâm và bình yên. Chúng cũng có thể tượng trưng cho ân sủng và sự tha thứ, đồng thời có thể tạo thành một món quà đáng yêu cho người bạn quý mến. Trồng lan hồng có thể giúp nhắc nhở bạn phải dịu dàng với chính mình, và trân trọng những niềm vui lặng lẽ, nhẹ nhàng của cuộc sống.

#Lan hồ điệp xanh

Hoa lan có hoa màu xanh khá hiếm. Thực vật có màu xanh lam tổng thể không phổ biến và chỉ chiếm chưa đến 10% trong số gần 300.000 loài thực vật có hoa đã biết. Như vậy, hoa lan xanh tượng trưng cho sự hiếm có, độc đáo, khát khao, dũng cảm và niềm tin vào bản thân.

Tặng hoa lan có hoa màu xanh, có thể giúp bạn thể hiện sự đánh giá cao, tôn trọng, của mình đối với ai đó.

Trồng lan xanh có thể tượng trưng cho niềm tin vào cá tính độc đáo của riêng bạn. Những bông lan quý hiếm này giúp nhắc nhở bạn đánh giá cao tài năng đặc biệt, những trải nghiệm độc đáo và quan điểm cá nhân của mình.

#Lan hồ điệp màu vàng

Hoa lan màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ, tính tình vui vẻ, tình bạn và sự lạc quan. Hoa lan có hoa màu vàng là một món quà tuyệt vời để chào đón những người hàng xóm mới, kỷ niệm tình bạn, sinh nhật và những dịp vui vẻ khác.

Hoa lan là loài hoa hoàn hảo để kỷ niệm tất cả những khoảnh khắc quý giá của cuộc sống. Với nhiều màu sắc để lựa chọn. Chọn những bông hoa tươi nhất và mẫu chậu hoa lan hồ điệp hoàn hảo cho dịp tiếp theo của bạn tại thanhcongflowers tại đây: https://thanhcongflowers.com/lan-ho-diep/

3. Ý nghĩa hoa lan trong văn học và nghệ thuật

Trong suốt lịch sử, hoa lan đã được sử dụng như một biểu tượng mạnh mẽ trong văn học và nghệ thuật. Trong nhiều nền văn hóa, hoa lan được coi là biểu tượng của tình yêu, niềm đam mê và sự quyến rũ. Trong văn học và nghệ thuật Trung Quốc cổ đại, hoa lan thường được miêu tả là biểu tượng của sự chính trực, tình bạn và những giá trị đạo đức cao đẹp. Trong nghệ thuật phương Tây, hoa lan là biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế. Một số nghệ sĩ nổi tiếng, chẳng hạn như Henri Matisse và Vincent van Gogh, cũng lấy cảm hứng từ vẻ đẹp mê hoặc của hoa lan và họ đã đưa chúng vào những kiệt tác của mình.

4. Ý nghĩa hoa lan trong số học

Trong số học, số ba gắn liền với hoa lan. Ba cánh hoa phong lan được cho là đại diện cho sự sáng tạo, khả năng sinh sản và sự phát triển. Nhìn thấy số ba trong số học có thể chỉ ra thời điểm sáng tạo, cảm hứng và những khởi đầu mới.

Ngoài ra, hoa lan còn gắn liền với sự sang trọng, vẻ đẹp và sức mạnh. Ở Hy Lạp cổ đại, hoa lan được cho là biểu tượng của sự nam tính và thường được sử dụng trong các loại thuốc tình yêu. Trong văn hóa Trung Hoa, hoa lan là biểu tượng của sự tinh tế, sang trọng và thường được tặng làm quà tặng để thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

5. Ý nghĩa hoa lan trong chiêm tinh học

Trong chiêm tinh học, hoa lan gắn liền với hành tinh Venus, nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Hoa lan được cho là có ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ đến năng lượng của hành tinh này, thúc đẩy tình yêu, sự hấp dẫn và năng lượng gợi cảm. Nếu bạn sinh ra dưới cung hoàng đạo Kim Ngưu hoặc Thiên Bình, hoa lan có thể có ý nghĩa đặc biệt đối với bạn.

Hoa lan còn được biết đến với vẻ ngoài độc đáo và đa dạng, với hơn 25.000 loài khác nhau được tìm thấy trên khắp thế giới. Mỗi loài lan đều có những đặc điểm và biểu tượng riêng biệt. Ví dụ, hoa lan màu hồng thường gắn liền với sự nữ tính và duyên dáng, trong khi hoa lan màu vàng tượng trưng cho tình bạn và những khởi đầu mới. Hoa lan đen quý hiếm là biểu tượng của quyền lực và quyền lực.

6. Ý nghĩa phong thuỷ hoa lan hồ điệp

Trong phong thuỷ, hoa lan hồ điệp được coi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và dồi dào. Người ta tin rằng trồng một cây lan trong nhà hoặc văn phòng sẽ thu hút năng lượng tích cực và may mắn, hoa lan thường được sử dụng như một yếu tố trang trí nhằm thúc đẩy sự hài hòa, bình yên và cân bằng.

y-nghia-hoa-lan-ho-diep
Hoa lan hồ điệp được coi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và dồi dào

Cách chọn mua lan hồ điệp đẹp

Dưới đây, thanhcongflowers sẽ mách bạn bỏ túi cách chọn cây lan hồ điệp khỏe mạnh nhất, từ rễ đến nụ.

– Dấu hiệu rõ ràng nhất về sức khỏe của cây được thể hiện rõ ràng qua tán lá của nó. Thông qua lá cây có thể cho bạn biết về sức khỏe tổng thể của cây. Lựa chọn những chậu cây  có lá dày, và cứng. Lá nên có màu xanh tươi, gần giống như quả táo xanh. Lá có màu xanh quá bóng có nghĩa là cây có thể đã được bón phân quá nhiều và cây sẽ không nở hoa, lá có màu vàng chứng tỏ lan bị mất nước. Nếu lá lan có màu khác , chẳng hạn như vàng, nâu hoặc đỏ, đó có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, bệnh tật hoặc một số vấn đề khác. Lá cũng không được có sâu bọ, vết bẩn và các đốm nhão.  Nhiều khi sâu bệnh sẽ ẩn nấp dưới tán lá. Nếu nhìn dưới lá lan, bạn sẽ thấy bề mặt chắc, mịn, xanh đều. Không được có bất kỳ mảng lông tơ, vết rỗ hoặc màng trắng nào.

– Rễ là bộ phận quan trọng nhất của cây lan. Rễ cây lan là cơ quan chuyên biệt cao, hấp thụ nước và thậm chí thực hiện quá trình quang hợp. Rễ của cây lan khỏe mạnh sẽ có màu xanh nhạt khi khô và xanh đậm khi ướt. Cần có ngọn mọc dài, nhọn, bóng, xanh. Ngọn mọc càng dài thì cây càng khỏe mạnh. Rễ trên không hoặc các rễ mọc qua lỗ thông trong chậu bị khô, teo lại hoặc có màu nâu có thể là dấu hiệu của việc thiếu nước hoặc độ ẩm .

– Kiểm tra thân cây lan chính. Đây không phải là cành hoa hay cụm hoa mà là thân chính có lá. Nó phải chắc, xanh và khỏe mạnh. Thân cây phải có một số lá xanh mọc ra từ thân.

– Thân cây lan khỏe mạnh không bị đổi màu, đốm hoặc mềm nhũn. Nếu có, nó có thể bị thối hoặc bệnh. Trong nhiều trường hợp, thân cây lan bị mục nát, bị bệnh có nghĩa là cây lan sẽ không sống được bao lâu. Đừng mua.

– Chọn những chậu hoa có càng nhiều thân có nụ càng tốt. Những bông hoa nở liên tiếp về phía ngọn, Nụ hoa phải còn nguyên vẹn trên cành, không bị nhăn nheo, khô héo. Chúng không nên có màu vàng hoặc màu nhạt biểu hiện của thiếu sức sống. Chúng sẽ sớm rơi khỏi cành hoa.

– Hãy chọn những bông hoa lan không có bất kỳ đốm hoặc vết bất thường nào trên cánh hoa hoặc đài hoa. Virus, nấm và các mầm bệnh khác có thể khiến hoa lan bị đổi màu hoặc đốm.

Hoa lan có thể sống hàng chục năm nếu khỏe mạnh và được chăm sóc đúng cách. Nếu bạn muốn một cây lan làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà hoặc văn phòng trong nhiều năm tới, hãy kiểm tra cẩn thận toàn bộ cây lan, từ lá và thân hoa cho đến rễ.

cach-chon-mua-hoa-lan-ho-diep
Cách chọn mua hoa lan hồ điệp

Cách chăm sóc lan hồ điệp

Một trong những loài lan dễ trồng và đẹp nhất là lan hồ điệp . Cây nở hoa kéo dài hàng tháng, mang lại vẻ đẹp lâu dài cho ngôi nhà. Dưới đây là cách chăm sóc lan hồ điệp đơn giản.

1.Không tưới nước quá nhiều

– Điều này là do rễ rất dễ bị thối nếu chúng được giữ ẩm liên tục. Một cách hay để biết khi nào cần tưới nước cho cây lan là thọc ngón tay vào chậu. Nếu cảm thấy ướt, đừng tưới nước! Bạn cũng có thể thử nhấc chiếc chậu lên để cảm nhận độ nặng của nó. Khi chậu khô, nó sẽ có cảm giác rất nhẹ và đã đến lúc tưới nước cho lan. Trung bình, Lan Hồ điệp sẽ chỉ cần tưới nước khoảng một lần một tuần , hoặc có lẽ thường xuyên hơn một chút trong những tháng hè nóng bức.

– Lan hồ điệp thường được trồng trong các chậu gốm, hoặc nhựa chứa đầy vỏ cây, mùn cưa để thoát nước. Khi tưới nước, hãy tươi nước ấm lên cây, vỏ cây và rễ trên không , tưới trong khoảng thời gian 10 phút để nước được hấp thụ dần dần.

– Rễ trên không sẽ chuyển từ màu bạc xỉn hoặc màu trắng sang màu xanh nhạt khi bạn tưới đủ nước. Ở nhiệt độ bình thường trong nhà, không cần tưới nước nhiều hơn một lần một tuần.

– Không phun nước lên cánh hoa vì dễ làm hoa héo và nhanh tàn.

– Định kỳ 1 tuần nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như phân Atonic, NPK với tỷ lệ 30-10-10g/20 lít nước để cây khỏe và lâu tàn hơn

2. Nhiệt độ và ánh sáng

Hoa lan hồ điệp là cây trồng trong nhà  chúng ưa nhiệt độ ấm áp, từ 24°C đến 29°C.  Đặt chậu lan hồ điệp tránh ánh nắng trực tiếp và nơi mát mẻ.

Phạm vi độ ẩm cho Lan là từ 40% đến 70%. Tuy nhiên, loại cây này sẽ thích nghi tốt với độ ẩm trong nhà hoặc văn phòng.

Cây nhận được lượng ánh sáng thích hợp sẽ có lá màu xanh nhạt. Điều kiện ánh sáng yếu tạo ra lá có màu xanh đậm và có cảm giác rất cứng. Dưới ánh sáng cao, lá sẽ phát triển màu hồng hoặc hơi đỏ dọc theo mép lá và sẽ có màu vàng lục hoặc gần như vàng.

3.Cắt tỉa

Hoa lan nên được cắt tỉa khi hoa tàn và rụng. Để cắt tỉa cây lan, hãy chuẩn bị một chiếc kéo sạch và sắc. Khử trùng chúng bằng cồn. Cắt cuống hoa ở gốc, càng thấp càng tốt.

Bạn cũng nên cắt tỉa những lá bị nhiễm bệnh và lá chết. Cắt bỏ những lá bị bệnh gần thân chính và loại bỏ để ngăn ngừa bệnh lây lan. Nếu bạn định loại bỏ những chiếc lá khô, chết, hãy cắt chúng ở gần thân chính.

Lan hồ điệp giá rẻ, shop hoa lan hồ điệp uy tín

Khám phá vẻ đẹp của Hoa Lan Hồ Điệp tại thanhcongflowers.com, bộ sưu tập hoa lan hồ điệp của chúng tôi được lựa chọn và trồng cẩn thận để đảm bảo rằng chúng có chất lượng cao nhất, khiến chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ ngôi nhà hoặc văn phòng nào. Với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, bạn có thể chọn những cây lan hoàn hảo phù hợp với phong cách và cách trang trí của mình. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp lời khuyên và hướng dẫn cách chăm sóc hoa lan, để bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của chúng trong nhiều năm tới.

Tại thanhcongflowers, chúng tôi tự hào cung cấp nhiều loại Lan hồ điệp với giá cả phải chăng. Cho dù bạn đang muốn cải thiện không gian của riêng mình hay tặng một món quà cho người đặc biệt, hoa lan của chúng tôi là sự lựa chọn hoàn hảo.

mua-hoa-lan-ho-diep

Hãy xem ngay sưu tập hoa Lan Hồ điệp của chúng tôi ngay hôm nay và trải nghiệm vẻ đẹp của những bông hoa này. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy trên khắp Việt Nam, vì vậy bạn có thể thưởng thức chậu lan hồ điệp hoặc gửi quà tặng lan hồ điệp chỉ từ 1-2h đồng hồ.

Nhìn chung, hoa lan hồ điệp không chỉ là những bông hoa đẹp chúng còn mang ý nghĩa và biểu tượng tinh thần sâu sắc có thể tác động đến cuộc sống của chúng ta theo những cách đầy ý nghĩa. Cho dù bạn bị thu hút bởi hoa lan vì vẻ đẹp tươi tốt, tính biểu tượng hay ý nghĩa tâm linh của chúng, những bông hoa tinh tế này đại diện cho nhiều thứ được đánh giá cao trong các nền văn hóa và truyền thống.

5/5 - (1 bình chọn)