Hoa chia buồn

Hiển thị 1–116 của 280 kết quả

-10%
900.000
-15%
550.000
-14%
600.000
-13%
700.000
-11%
800.000
-11%
850.000
-13%
700.000
-13%
700.000
-13%
650.000
-11%
840.000
-13%
650.000
-13%
650.000
-11%
800.000
-10%
900.000
-13%
650.000
-9%
970.000
-10%
900.000
-10%
900.000
-11%
800.000
-10%
900.000
-10%
950.000
-11%
840.000

Hoa đã được sử dụng trong các đám tang từ thời xa xưa, đóng một vai trò quan trọng trong nghi thức tang lễ từ thời tiền sử, với bằng chứng khảo cổ học cho thấy các lễ chôn cất thời kỳ đồ đá có hoa tươi. Các hộ gia đình thời Trung cổ dựa vào mùi hương của hoa tươi để làm trong lành không khí xung quanh các thi thể được giữ trong nhà trước khi chôn cất và người Victoria dựa vào ngôn ngữ hoa để bày tỏ những cảm xúc sâu sắc nhất của họ trước cái chết. Ngày nay, gửi hoa chia buồn là một trong những cách bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn với gia đình người đã khuất.

Ý nghĩa hoa chia buồn tang lễ

Hoa đã là một phần của nghi lễ trong hàng ngàn năm. Trên thực tế, một số nhà khảo cổ học đã xác định việc sử dụng hoa tang lễ sớm nhất là từ 62.000 năm trước. Tất nhiên, hồi đó hoa có thể được dùng để che mùi của người đã khuất. Tuy nhiên, ngày nay hoa tang lễ được trưng bày trong lễ tang tại nơi tổ chức tang lễ, trong nhà thờ hoặc quanh ngôi mộ và xung quanh quan tài. Hoa tang lễ thể hiện sự tưởng nhớ với người đã khuất, vòng hoa để tượng trưng cho sự tiếp nối của cuộc sống, tỏ lòng thương tiếc người quá cố.

Gửi hoa tang lễ là hành động của việc chia sẻ nỗi đau với gia đình và bạn bè của người đã mất. Hoa thể hiện sự biểu tượng của sự sống và sự đẹp đẽ, và việc gửi hoa trong thời gian khó khăn có thể giúp tạo ra một không gian yên bình để người nhận có thể xoa dịu tinh thần, giảm bớt nỗi đau và cảm giác cô đơn. Cách chọn loại hoa cũng có thể phản ánh tâm trạng của người gửi.

Ngoài ra, những kệ hoa tang còn tạo ra một không gian trang trọng tại nơi tổ chức tang lễ, giúp những người tham dự tỏ lòng tưởng nhớ và tôn trọng với gia đình và người đã khuất.

y-nghia-hoa-chia-buon
Hoa thể hiện sự biểu tượng của sự sống và sự đẹp đẽ, là cách bày tỏ lời chia buồn và cảm thông sâu sắc

Cách chọn hoa chia buồn đám tang

Vượt qua sự mất mát của một người thân yêu thực sự là một trải nghiệm đầy thử thách, và khó khăn nhất. Hoa với màu sắc đa dạng và tính biểu tượng sâu sắc , có thể đóng vai trò là sự thể hiện những cảm xúc đẹp đẽ và sâu sắc mà ngôn từ thường không thể truyền tải được, việc hiểu được biểu tượng đằng sau màu sắc của hoa tang lễ, kết hợp biểu tượng của các loại hoa có thể góp phần đáng kể vào việc tưởng nhớ người thân, bạn bè, một cách sâu sắc và ý nghĩa. Khi chọn hoa chia buồn, bạn cần xem xét một số yếu tố để đảm bảo rằng bạn gửi đi thông điệp thích hợp.

1.Chọn hoa chia buồn qua màu sắc

Hoa chia buồn là một phần không thể thiếu của tang lễ. Hương thơm, vẻ đẹp và sự ngắn ngủi của chúng được coi là biểu tượng cho sự phù du của cuộc sống.

  1. Hoa màu trắng, thường được liên kết với các khái niệm về sự tinh khiết, ngây thơ và hòa bình, thường được sử dụng trong cắm hoa tang lễ, những vòng hoa chia buồn màu trắng tượng trưng cho sự yên nghỉ thanh thản cho linh hồn đã khuất.
  2. Kệ hoa chia buồn màu hồng thường bày tỏ tình cảm nhẹ nhàng và vĩnh cửu đối với người đã khuất, thường được dùng trong cắm hoa tang lễ cho người mất trẻ tuổi.
  3. Vòng hoa chia buồn màu tím, màu truyền thống gắn liền với ý niệm về hoàng gia và phẩm giá, mang ý nghĩa quan trọng trong việc cắm hoa tang lễ. Những bông hoa màu tím là biểu tượng của sự ngưỡng mộ và tôn vinh một cuộc sống tốt đẹp, thường dùng trong cắm hoa chia buồn cho người mất lớn tuổi.
  4. Hoa màu vàng thường gắn liền với tình bạn, gắn liền với tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo và trong việc chôn cất. Hoa màu vàng tượng trưng cho sự giác ngộ, giải thoát, an lành.
  5. Những vòng hoa tang lễ màu xanh, mặc dù không phổ biến, nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc. Chúng thường được coi là biểu tượng của sự tĩnh lặng, yên bình và thanh thản, mang lại cảm giác thoải mái giữa nỗi buồn mất mát cho những người ở lại và những người tham dự đám tang, giúp không khí tang thương tại tang lễ bớt nặng nề, ảm đạm.
vong-hoa-chia-buon-tang-le
Vòng hoa chia buồn màu trắng tượng trưng cho sự yên nghỉ thanh thản cho linh hồn đã khuất

2.Chọn hoa chia buồn theo tín ngưỡng tôn giáo của gia đình và người đã khuất

Trong một số trường hợp, văn hóa và tôn giáo có thể ảnh hưởng đến cách bạn chọn hoa và cách bạn gửi chúng. Hãy cân nhắc điều này để đảm bảo rằng bạn thể hiện sự tôn trọng đúng cách.

+Vòng hoa chia buồn đạo công giáo

Trong đạo Công giáo, việc chọn hoa chia buồn cũng có những ý nghĩa và quy tắc riêng, sự trang nhã và thiết kế kệ hoa đơn giản thường được ưa chuộng, những thiết kế hình thánh giá, hoặc vòng tròn, có thể tạo thêm không gian linh thiêng cho sự tôn trọng và tưởng nhớ.

Những vòng hoa màu trắng thường được ưa chuộng trong tang lễ vì chúng tượng trưng cho sự trong sạch, sự tinh khiết và sự phục sinh. Màu nhạt như màu hồng nhạt cũng thường được chọn vì chúng thể hiện sự tôn trọng và giải thoát nhẹ nhàng.

hoa-chia-buon-dao-thien-chua
Hoa chia buồn đạo thiên chúa

+Hoa chia buồn phật giáo

Kệ hoa chia buồn màu trắng, vàng, tím thường được ưa chuộng trong tang lễ trong đạo Phật vì chúng tượng trưng cho sự trong sạch và sự tịnh độ của Tâm.

Trong việc chọn hoa chia buồn trong đạo Phật, nên tuân theo tinh thần và giới luật của đạo Phật, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành nên trong bối cảnh tang lễ là không phù hợp.

hoa-chia-buon-tang-le-dao-phat
Hoa chia buồn đạo phật

3.Chọn hoa chia buồn theo tuổi của người mất

+Hoa chia buồn người mất trẻ

Mất đi người thân là một trong những nỗi khổ niềm đau lớn nhất của đời người, đặc biệt, khi người mất trẻ tuổi, sự nhạy cảm và tôn trọng đến cảm xúc của gia đình và bạn bè là rất quan trọng.

Chọn các loại hoa nhẹ nhàng, tươi tắn như hoa màu trắng, hoa hồng nhạt. Những kệ hoa này thể hiện sự trong sáng và sự vô tội của người mất trẻ.

Quan trọng nhất là bạn cần tôn trọng mong muốn và truyền thống tôn giáo của gia đình người mất.

+Hoa chia buồn người mất lớn tuổi

Ý nghĩa các loại hoa chia buồn phổ biến

Hoa có ý nghĩa quan trọng trong tang lễ và chúng luôn là một cách quan trọng để tượng trưng cho vòng đời từ khi sinh ra cho đến khi chết. Chúng đại diện cho sự cảm thông và tình yêu, nhưng chúng cũng tượng trưng cho sự bất tử và vĩnh cửu. Sự mong manh của bông hoa tượng trưng cho sự sống và chết đi, dưới đây Shop hoa thanhcongflowers chia sẻ ý nghĩa của các loại hoa chia buồn phổ biến nhất.

#Hoa loa kèn

Hoa loa kèn thường được đưa vào tang lễ và thường gắn liền với sự đau buồn. Chúng đại diện cho sự thuần khiết, ngây thơ và cao cả. Khi được đưa vào tang lễ, biểu tượng này ngụ ý rằng linh hồn của người đã khuất đã trở lại trạng thái hồn nhiên thanh thản. Điều này làm cho hoa huệ trở thành một lựa chọn phù hợp cho bất kỳ đám tang nào, đặc biệt là đám tang có nghi lễ tôn giáo.

#Hoa hồng

Nhiều người dễ dàng nhận ra hoa hồng là loài hoa gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ về tình yêu và thường được sử dụng trong các mẫu hoa chúc mừng, tuy nhiên, hoa hồng là lựa chọn phổ biến để trang trí tang lễ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu có ý nghĩa riêng. Hoa hồng màu vàng tượng trưng cho tình bạn và sự kết nối và thường được bạn bè của người đã khuất tặng. Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự tôn kính và khiêm nhường.

#Hoa lan

Hoa lan thường được chọn làm hoa tang lễ vì chúng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Thông thường, hoa lan màu tímvà trắng được dùng để bày tỏ sự cảm thông. Chọn chậu lan hồ điệp là một ý tưởng tuyệt vời vì nó sẽ nở hoa rất lâu. Điều này gửi đi thông điệp về tình yêu thương vô hạn dành cho những người đã ra đi và sự ủng hộ, động viên không ngừng của bạn dành cho những người đang chịu tang.

hoa-lan-chia-buon
Hoa lan thường được chọn làm hoa tang lễ vì chúng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

#Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loại hoa được nhiều người lựa chọn làm hoa tang lễ nhờ hương thơm bền lâu. Những bông hoa đơn giản này thường được sử dụng để truyền tải thông điệp về lòng biết ơn và sự tưởng nhớ. Nếu bạn đang muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ và tôn trọng thì hoa cẩm chướng vàng là một lựa chọn tốt. Hoa cẩm chướng màu hồng thường gắn liền với sự tưởng nhớ, hoa cẩm chướng màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết.

#Hoa cúc

Hoa cúc gắn liền với sự tái sinh, đổi mới và những khởi đầu mới, khiến chúng trở thành sự lựa chọn phổ biến trong cắm hoa tang lễ.  Hoa cúc là loại hoa tang lễ đặc biệt thích hợp cho các gia đình có nguồn gốc châu Âu hoặc châu Á. Cụ thể, ở Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Ba Lan và Croatia, người ta có phong tục chỉ mang hoa cúc đến đám tang vì chúng có lịch sử tượng trưng cho cái chết và tang tóc ở những quốc gia này. Hoa cúc trắng ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc tượng trưng cho sự đau buồn, khiến chúng trở thành sự lựa chọn sâu sắc cho đám tang. Đối với những gia đình có nền văn hóa này, hoa cúc là một cử chỉ đầy ý nghĩa.

#Hoa sen

Hoa sen là biểu tượng mạnh mẽ của sự tái sinh. Theo thần thoại cổ xưa, hoa sen được cho là đã mọc lên từ dòng nước nguyên thủy của tạo hóa. Tượng trưng cho sự xuất hiện của sự sống từ khoảng trống. Trong Ấn Độ giáo và Phật giáo, hoa sen được xem là biểu tượng của sự thức tỉnh và giác ngộ tâm linh.

Ngoài ra, hoa sen còn được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sự kiên trì. Khi những chiếc rễ kiên cường của nó xuyên qua vực sâu âm u để nở hoa dưới ánh mặt trời. Trong nhiều nền văn hóa, hoa sen được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo để tượng trưng cho vòng quay của sự sống và cái chết. Hơn nữa, sự biến đổi của nó từ một hạt giống thành một bông hoa hình thành hoàn chỉnh tượng trưng cho hành trình của linh hồn qua cái chết và sự tái sinh. Là một trong những loại hoa chia buồn phổ biến.

Điện hoa chia buồn uy tín TPHCM

Ngày nay, gửi hoa chia buồn tang lễ là một phương tiện để bày tỏ lòng thương tiếc, cảm xúc, hoa có thể đóng vai trò thể hiện sự an ủi, tình yêu, sự tôn trọng và sự cảm thông. Hoa cũng tạo ra một không gian trang nghiêm và ấm áp, điều này làm tăng thêm sự an ủi và trang nghiêm của buổi lễ, vẻ đẹp của từng bông hoa giúp cân bằng nỗi buồn, sự nặng nề của cái chết.

Gửi điện hoa chia buồn là một cách thuận tiện để thể hiện tình cảm chia buồn và sự đồng cảm đối với người mất và gia đình khi ở xa hoặc không thể đến trực tiếp để viếng đám tang.

Tìm được địa chỉ shop hoa cung cấp dịch vụ điện hoa chia buồn uy tín là một trong những cách đảm bảo hoa chia buồn được giao đúng thời gian và với chất lượng tốt.

Dựa trên nguyên tắc tôn trọng người chết và chăm sóc cảm xúc của người ở lại, mỗi lẵng hoa sự chia buồn tang lễ đều được Shop hoa tươi thanhcongflowers làm bằng 100% hoa tươi. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cắm và thiết kế vòng hoa tang lễ, đồng thời sẽ gợi ý nội dung phù hợp để gửi thông điệp chia buồn.

Sự hài lòng của khách hàng là nguyên tắc ưu tiên dịch vụ của chúng tôi. Tất cả các loại hoa chúng tôi cung cấp đều được làm từ những bông hoa tươi và đẹp nhất trong ngày. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt hoa nhanh nhất. Hotline 0973545359 thanhcongflowers hân hạnh được phục vụ quý khách!

Đánh giá